【Tư vấn】Các nước khuyến khích nhập cư hiện nay

Các nước khuyến khích nhập cư

Hiện nay, nhu cầu học tập và làm việc, thậm chí là định cư ở các nước phát triển hơn đang trở thành xu thế chung của những người dân gốc Châu Á, trong đó có Việt Nam. Vậy tại sao xu thế đó đang ngày càng được phát triển và lan rộng hơn? Và đừng bỏ lỡ thông tin về các nước khuyến khích nhập cư hiện nay.

Các nước khuyến khích nhập cư
Các nước khuyến khích nhập cư

Khi xu thế toàn cầu hóa đã và đang có những tác động mạnh đến cuộc sống con người thì việc ngày càng nhiều người định cư ở nước ngoài là điều dĩ nhiên. Nếu được học tập, làm việc, sinh sống tại một quốc gia có điều kiện sống tốt, an ninh xã hội cao,.. thì chắc chắn bạn sẽ rất mong muốn được gắn bó lâu dài với nơi đó thôi.

Định cư ở nước ngoài không còn quá xa lạ với người dân nữa. Tuy nhiên, dù có rất nhiều những mặt tốt, thì vẫn tồn tại đâu đó những điều còn chưa thật sự thoải mái.

Ưu và nhược điểm của việc nhập cư

Nhập cư, tất nhiên sẽ đem đến cho bạn rất nhiều những điều kiện tuyệt vời cùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Ưu điểm:

 • Được cấp thẻ thường trú và có cơ hội được nhập tịch sau một thời gian dài sinh sống
 • Nâng cao kỹ năng và năng lực ngoại ngữ
 • Có nhiều thử thách mới cho năng lực làm việc của bản thân
 • Học hỏi được nhiều nền văn hóa khác nhau
 • Tính tự lập sẽ được rèn luyện tốt
 • Có điều kiện sống tốt hơn

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ phải mất khoảng thời gian khá lâu để có thể hòa nhập được với văn hóa, phong tục,… của họ
 • Chi phí sinh hoạt khá cao
 • Xa gia đình và họ hàng

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều quốc gia phát triển, đời sống xã hội ở mức chất lượng cao để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, tùy vào luật và quy định của mỗi nước là khó hay dễ, bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn top 5 các nước khuyến khích nhập cư mà lại có điều kiện tốt.

Top 5 quốc gia khuyến khích nhập cư

Nhập cư vào nước Úc

cách nhập cư úc
Cách nhập cư Úc

Trong danh sách những nước dễ nhập cư nhất thế giới thì chắc chắn không thể thiếu đất nước Úc. Hiện nay, xứ sở chuột túi đang là mảnh đất màu mỡ cho nhiều bạn trẻ chọn để học tập và sinh sống lâu dài.

Nước Úc cũng là một trong những nước đa dạng về quy định nhập cư, tuy nhiên nó lại không quá khó khăn với các bạn trẻ.

Những cách để nhập cư tại Úc:

 • Skilled Migration: Đây là con đường nhập cư tại Úc khi bạn có đầy đủ bằng cấp, trình độ đạt theo yêu cầu của chính phủ Úc. Points test (từ 60 trở lên) là chỉ số tính điểm xem bạn có đủ tư cách để nhập cư tại đây hay không
 • Được công ty nào đo bảo lãnh cũng là một cách để nhập cư vào Úc. trường hợp này, bạn sẽ không cần phải lo gì cả nếu có được một công việc ổn định, vì mọi thứ đã được công ty lo hết rồi
 • Định cư tại Úc sau du học cũng là một con đường thông thoáng

Những kế hoạch, dự định làm thế, khám phá những phong tục tập quán nơi đây cùng với việc bồi dưỡng khả năng ngoại ngữ sẽ làm cho cơ hội được nhập cư ở nơi đây của bạn sẽ cao hơn.

Nhập cư ở Canada

nhập cư Canada
Canada là một nơi lý tưởng để nhập cư

Nhập cư vào Canada không dễ dàng, nhưng cũng không quá khó khăn. Trên thực tế, Canada có một chương trình nhập cảnh nhanh cho những cư dân tiềm năng. Và đây là một cơ hội không thể bỏ qua nếu bạn muốn được sống lâu dài trên đất nước này.

Điều kiện để được nhập cư:

 • Thuộc các đối tượng tiềm năng tại Việt Nam như: doanh nhân, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, lao động phổ thông, và du học sinh
 • Có bằng cấp sau trung học
 • Có một công việc ổn định tại Canada, có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc
 • Có người thân bạn bè tại Canada
 • Đã học tập và làm việc tại Canada
 • Có tiềm lực tài chính nhất định

Canada là một nước rất đặt nặng vào lĩnh vực giáo dục nên đó cũng chính là một trong những điều kiện chính để quyết định việc bạn có được nhập cư ở nơi đây hay không.

Nhập cư tại Na Uy

Những quy định khi nhập cư vào Na Uy
Những quy định khi nhập cư vào Na Uy

Có thể thấy, Na Uy là một trong những quốc gia có tính chặt chẽ và đề cao tính nguyên tắc. Nên việc nhập cư vào quốc gia này cũng có những quy định rất riêng.

Na Uy là một trong những được lựa chọn để nhập cư nhiều nhất bởi đây là một quốc gia có nền kinh tế phát triển đồng bộ, đặc biệt là ở lĩnh vực đầu tư. Bên cạnh đó, Na Uy còn nằm trong 5 quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới và có mức độ bao quát phát triển xã hội rất tốt.

Những quy định khi nhập cư tại Na Uy:

 • Cần phải có giấy phép cơ trú tại Na Uy ít nhất là 3 năm
 • Phải nộp đơn xin thường trú để sống và làm việc tại Na Uy
 • Bốn lý do chính để được nhập cư hợp pháp tại Na Uy là: Việc làm, giáo dục, bảo vệ và đoàn tụ gia đình.

Khi đã có thể nhập cư hợp pháp tại Na Uy, nơi đây sẽ mang đến cho bạn rất nhiều những tiện ích và ưu đãi về nhiều mặt từ chính phủ Na Uy. Vậy, còn lý do gì mà bạn không nhập cư vào đất nước tuyệt vời này?

>>> Xem thêm: Top các nước châu Âu nói tiếng anh tốt nhất

Nhập cư vào Mexico

Nhập cư tại Mexico
Nhập cư tại Mexico

Trong những đất nước có nền kinh tế, xã hội phát triển, thì sống ở Mexico dễ dàng hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Khi lựa chọn nhập cư ở đất nước xinh đẹp này, bạn cũng được cung cấp rất nhiều những tiện nghi hiện đại cho cuộc sống về mọi mặt.

Những điều kiện để được nhập cư tại Mexico:

 • Bạn cần phải xin cấp được thị thực thường trú lâu dài. Thị thực thì không có ngày hết hạn và nó sẽ giúp bạn có đủ điều kiện để làm việc ở đây
 • Cần chứng minh thu nhập hàng tháng là từ khoảng 1826 đô la Mỹ trở lên thì mới đủ điều kiện nhập cư
 • Ngoài ra cần thêm một số loại thị thực tạm trú khác có giá trị trong 4 năm
 • Nếu là sinh viên đại học thì cần xuất trình giấy tờ xác nhận đang là sinh viên và giấy tờ chứng minh có khoản thu nhập hàng tháng hoặc học bổng tối thiểu là 8000 peso Mexico.

Có thể nhập cư vào một đất nước có thiên nhiên xinh đẹp cùng với những tiện nghi hiện đại như ở Mexico sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời khi sinh sống lâu dài ở nước ngoài.

Nhập cư vào Argentina

Argentina là một trong những quốc gia dễ nhập cư nhất
Argentina là một trong những quốc gia dễ nhập cư nhất

Là cường quốc kinh thế bậc trung và có nền kinh tế đứng thứ 3 ở Nam Mỹ, Argentina đang là một quốc gia vô cùng thu hút những người dân ở nước ngoài nhập cư bởi những thế mạnh và thủ tục xin nhập cứ khá đơn giản của mình.

Trên thực tế, chính sách nhập cư vào Argentina vô cùng dễ dàng, không có nhiều thủ tục phức tạp. Chính phủ Argentina không có yêu cầu cụ thể hay giới hạn về số lượng người nhập cư. Thậm chí, chỉ với visa du lịch là bạn cũng có thể sinh sống là làm việc tại nơi đây rồi.

Trong quá trinh tim việc, bạn cũng có thể nhờ tới sự hỗ trợ từ cơ quan quản lý nhập cư để nộp hồ sơ xin nhập cư kèm theo thư giới thiệu chủ sở hữu lao động, và giấy chứng nhận nhân thân của mình.

Sau khi nhập cư vào Argentina, bạn sẽ có quyền được chăm sóc y tế, giáo dục, và đại diện pháp luật hoàn toàn miễn phí. Thậm chí bạn còn có quyền được đoàn tụ gia đình sau khi đã nhập cư. Có lẽ vì thế mà Argentina luôn là nơi lý tưởng để mọi người lựa chọn nhập cư, ổn định cuộc sống.

Nhập cư vào New Zealand

New Zealand là một nơi đáng sống
New Zealand là một nơi đáng sống

New Zealand là một đất nước nhỏ bé nhưng lại có thiên nhiên tráng lệ, văn hóa đa dạng, nền giáo dục hàng đầu thế giới. Chính vì thế, quốc giá này đã và đang trở thành điểm đến tuyệt vời cho người nhập cư.

Đây là một quốc đảo nhỏ có tỉ lệ tội phạm thấp, môi trường sống trong lành, xã hội văn minh. Chính vì vậy nên chi phí chi phí sinh sống khá cao. Nhưng trên hết, đây vẫn là một quốc gia vô cùng thích hợp để định cư.

Để nhập cư vào New Zealand thì không khó cũng chẳng dễ. Những điều dưới đây bạn cần phải lưu ý khi muốn nhập cư vào nước này:

 • Đối với du học sinh thì khá khó, bạn phải có 4 năm làm việc và định cư tại đây và phải xin thường trú bằng các khóa học như: Post Study Work ViSa 1, Post Study Work ViSa 2, hay Visa thường trú nhân.
 • Đối với các diện đầu tư, kinh doanh, tay nghề thì dễ hơn. Bởi những diện này dễ được cấp phép hơn diện du học. Đặc biệt, họ chú trọng và ưu tiên hơn vào những lao động có trình độ tiếng anh.

Với khung cảnh thiên nhiên trên cả tuyệt vời cùng với những tiện ích trong cuộc sống, New Zealand sẽ không làm bạn phải hối hận khi chọn nơi đây để sinh sống.

Nhập cư vào Brazil

Brazil là đất nước đáng sống bậc nhất Mỹ La tinh
Brazil là đất nước đáng sống bậc nhất Mỹ La tinh

Brazil là một đất nước đa ban sắc và có rất nhiều điều thú vị thu hút khác nhập cư. Bên cạnh sự nổi tiếng về bóng đá, cùng với nền kinh tế đứng thứ 8 trên thế giới; Brazil quả thật là một điểm đến vô cùng lý tưởng.

Bên cạnh đó, Brazil còn có văn hóa cởi mở, tỉ lệ làm việc cao, cùng hệ thống giáo dục hoàn thiện.

Những lưu ý khi nhập cư vào Brazil:

 • Đối với người trên 50 tuổi có thu nhập khoảng từ 2000 USD/ tháng sẽ được cấp visa hưu trí
 • Các loại visa đầu tư, thì phải cam kết đầu tư từ 50000 USD/ tháng cho một công ty của Brazil, hoặc có khả năng cung cấp đủ cho ít nhất 10 người bản xứ trong vòng 5 năm
 • Brazil chào đón người nhập cư giàu có, đảm bảo mức lương hưu hàng tháng và 2 người phụ thuộc.

Nhập cư vào Pháp

Pháp là một quốc gia có người Việt nhập cư rất đông
Pháp là một quốc gia có người Việt nhập cư rất đông

Là một thành viên thuộc nhóm G8, Pháp là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Điều thu hút khác nhập cư vào Pháp có lẽ là sự tráng lệ của cảnh vật, sự thân thiện của người dân và lối sống phong phú.

So với các nước khác, Pháp là một quốc gia có quy định nhập cư không dễ. Tuy nhiên không phải là quá khó khăn

Những điều kiện để được nhập cư:

 • Có ít nhất 1 người thân ruột thịt: bố, mẹ, anh, chị, em,.. Hoặc người phối ngẫu đã định cư bên Pháp.
 • Người xin visa cần xác định được việc xin visa là chính xác, rõ ràng và cần thiết.
 • Người bảo lãnh và đương đơn cần phải có đủ tiềm lực tài chính để chi trả các chi phí xin định cư Pháp
 • Có năng lực sử dụng tiếng Pháp với bằng DELF từ mức A1 trở lên
 • Diện định cư tay nghề cần có bằng cấp, năng lực, đã được ít nhất 1 công ty tuyển dụng mời làm việc.

Nhập cư và Đức

Đức là một quốc gia thu hút người nhập cư
Đức là một quốc gia thu hút người nhập cư

Đức là một trong những quốc gia sử hữu nền giáo dục cực kỳ chất lượng với những điểm đến vô cùng hấp dẫn. Với tỷ lệ thất nghiệp lớn nhất trong khối Liên minh Châu Âu, mức độ tội phạm thấp. Chính những yếu này đã giúp cho Đức trở thành điểm nhập cư hấp dẫn thứ 3 thế giới.

Những điều kiện khi nhập cư vào Pháp:

 • Có nhu cầu học tập, làm việc, sinh sống tại Châu Âu
 • Có khả năng tài chính riêng, không phụ thuộc vào ai, không trở thành gánh nặng của xã hội
 • Passport có hiệu lực khoảng 2 năm
 • Chưa từng bị cấm nhập cảnh hoặc phạm pháp
 • Không phải là mối nguy với trật tự, an ninh xã hội
 • Không phải là mối nguy cho sức khỏe cộng đồng

>>> Bạn có biết: Các nước nói tiếng Đức như ngôn ngữ chính?

Nhập cư vào Panama

Panama - vùng Châu Mỹ đáng sống
Panama – vùng Châu Mỹ đáng sống

Panama là một đất nước vô cùng mến khách nên những người nhập cư vào đây cũng có thể cảm nhận được không khi như ở nhà. Đây là một quốc gia có thiên nhiên vô cùng đẹp với những bãi biển sạch sẽ, rừng nguyên sinh và núi non xanh biếc. Dù mọi thứ chưa phải là tuyệt đối lý tưởng, nhưng Panama là một vùng đất bình yên để nhập cư.

Những lưu ý khi nhập cư:

 • Nếu bạn đế từ một trong 50 “quốc gia thân thiện” thì bạn có thể đến và làm việc bất kỳ lúc nào mà không gặp khó khăn gì
 • Nếu muốn nghỉ hưu ở Panama thì cần chứng minh lương hưu mỗi tháng từ 1000 USD / tháng để nhận được thị thực “Pensionados” ở đây.

Khi đã nhập cư tại đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một loạt giảm giá cho những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà hàng,.. tại đây.

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những quy định, những thủ tục riêng cho người muốn nhập cư. Tuy nhiên, những quốc gia có quy định nhập cư tương đối dễ thở cùng với điều kiện sống khá lý tưởng thì luôn luôn được khuyến khích nhập cư. Hy vọng top 10 các nước khuyến khích nhập cư đã cho bạn những thông tin cơ bản nhất để lựa chọn đất nước phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.

admin

Tác giả: admin

Senator - Trang cập nhật mới nhất những chính sách, luật, quy định về nhập cư, xuất nhập khẩu của Việt Nam nói riêng, cũng như nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi là tập hợp những người chuyên làm trong lĩnh vực này và mong muốn chia sẻ những thông tin hữu ích đến cộng đồng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of