【TOP】Các nước Châu Âu nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai

danh sách các quốc gia nói tiếng anh tốt trên thế giới

Châu Âu vốn là châu lục nói tiếng Anh nhiều nhất và trình độ tiếng Anh cao nhất thế giới. Vì vậy, rất nhiều những quốc gia ở nơi đây đã coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, thậm chí là ngôn ngữ chính của mình. Chính điều đó đã hỗ trợ rất nhiều cho những người bản xứ tại đất nước đó có cơ hội tốt để học tập và làm việc. Hãy cùng senatorcompany điểm qua các nước Châu âu nói tiếng Anh.

Các nước châu âu nói tiếng anh
Các nước châu âu nói tiếng anh

Khu vực nào ở Châu Âu nói tiếng Anh tốt nhất?

Các quốc gia ở Châu Âu đều lọt top những cường quốc phát triển về mọi mặt ở trên thế giới. Trong đó tiếng Anh cũng là một trong những chìa khóa then chốt để mở rộng hợp tác và đầu tư cho những quốc gia đó.

Ở Châu Âu, khu vực Bắc Âu (chi tiết) là khu vực nói tiếng Anh nhiều và tốt nhất trên thế giới. Các quốc gia ở đây đều rất thông thạo tiếng Anh rất cao. Họ luôn chú trọng giáo dục ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh như một ngoại ngữ bắt buộc đối với mỗi học sinh, ngay từ bậc tiểu học. tiếng Anh giao tiếp được chú trọng hơn so với sự chính xác về ngữ pháp. Thêm vào đó, người dân của những quốc gia ở Bắc Âu thường cải thiện vốn tiếng Anh của mình bằng việc đi du lịch nhiều, và tiếp thu trực tiếp tiếng Anh ngay tại nơi làm việc và học tập.

Những quốc gia Châu Âu nói tiếng Anh

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành thứ ngôn ngữ không thể thiếu ở trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia Châu Âu. Tại đây, tiếng Anh như là một yêu cầu bắt buộc khi đi xin việc làm và cũng là lợi thế cực lớn để quốc gia có thể hợp tác và phát triển.

Căn cứ vào bảng chỉ số thành thạo tiếng Anh được cống bởi công ty đào tạo ngôn ngữ toàn cầu Education First, thì dưới đây là một số quốc gia Châu Âu nói tiếng Anh nhiều nhất và thông thạo nhất.

Hà Lan

Hà Lan đứng đầu trong danh sách các nước Châu u nói tiếng Anh
Hà Lan đứng đầu trong danh sách các nước Châu u nói tiếng Anh

Nếu xét về chỉ số nói nhiều và nói tốt tiếng Anh trong khu vực Châu Âu, thì Hà Lan luôn luôn chiếm vị trí đầu bảng.

Theo thống kế nhiều năm gần đây, Hà Lan luôn xuất sắc dẫn đầu trong tổng số 47 quốc gia ở Châu Âu có trình độ nói tiếng Anh tốt nhất. Mặc dù tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của người dân Hà Lan. Tuy nhiên trình độ nói tiếng Anh của người Hà Lan luôn chiếm con số cao những lý do sau đây:

 • Đất nước nhỏ bé nhưng lại có tiếng nó to lớn
 • Không lồng tiếng các chương trình nước ngoài
 • Tiếng Hà Lan gần giống với tiếng Anh
 • Hệ thống giáo dục luôn chú trọng đặc biệt vào đào tạo tiếng Anh

Thụy Điển

Quốc kỳ Thụy Điển
Quốc kỳ Thụy Điển

Từ xa xưa, Thụy Điển luôn nằm trong top những quốc gia nói tiếng Anh tốt trên thế giới. Mặc dù ngôn ngữ chính của Thụy Điển là tiếng Thụy Điển ( Svenska), tuy nhiên, tiếng Anh cũng rất được coi trọng và trở thành thứ tiếng quan trọng tại nơi đây.

Theo thống kê thì có đến hơn 80% người Thụy Điển nói tiếng Anh . Bởi những lý do sau đây:

 • Tiếng Anh là ngoại ngữ được đào tạo đầu tiên trong các trường học ở các cấp
 • Tiếng Anh xuất hiện trong hầu hết các chương trình truyền hình của Thụy Điển
 • Họ luôn muốn được học tiếng Anh để phát triển bản thân.

>>> Bạn có biết: Chính sách nhập cư của Thụy Điển

Phần Lan

Quốc kỳ đất nước Phần Lan
Quốc kỳ đất nước Phần Lan

Phần Lan là một đất nước nhỏ, có dân số khiêm tốn, chỉ khoảng 5,5 triệu người. Tuy nhiên, số lượng người sử dụng thành thạo tiếng Anh cũng đã chiếm đến hơn 70% tổng dân số nước này. Chính vì vậy, Phần Lan luôn nằm trong top đầu trong các quốc gia nói tiếng Anh ở Châu Âu và trên thế giới.

Người Phần Lan rất coi trọng tiếng Anh, bởi tiếng Anh có thể giúp họ giao thoa được với nhiều nền văn hóa khác nhau và đem đến cho họ những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học tập và sinh hoạt trôi chảy ở đất nước xinh đẹp này thì bạn cần phải thông thạo tiếng Phần

Đan Mạch

Đan Mạch nói tiếng Anh khá tốt
Đan Mạch nói tiếng Anh khá tốt

Đan Mạch là một trong những đất nước nằm trong khối Scandinavia. Tiếng Đan Mạch là ngôn ngữ chính ở đây và cũng khá được ưa chuộng trong khu vực Châu Âu. Bên cạnh đó, trình độ tiếng Anh của người Đan Mạch cũng khó có nhiều nước có thể so sánh được.

Những lý do khiến người Đan Mạch nói tốt tiếng Anh:

 • Sự gắn bó mật thiết của tiếng Anh với tiếng Đan Mạch (ngôn ngữ của vùng Scandinavian)
 • Nền giáo dục luôn chú trọng vào việc đào tạo ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh.
 • Người Đan Mạch nhận thức được lợi thế mà tiếng Anh mang lại cho họ trong thời đại mới.
 • Người Đan mẠch có cách học tiếng Anh rất chăm chú và nhiệt huyết.

Na Uy

Quốc kỳ Na Uy
Quốc kỳ Na Uy

Bên cạnh Đan Mạch và Thụy Điển, Na Uy cũng là một trong 3 quốc gia của vùng Scandinavia và có trình độ nói tiếng Anh cực tốt.

Na Uy thực sự coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của họ bởi sự ảnh hưởng rất nhiều từ tiếng Anh sau sự chiến đóng của người Viking hơn một nghìn năm về trước.

Người Na Uy không gây bất ngờ khi luôn chiếm đóng vị trí cao trong top những nước nói tiếng Anh tốt, vì:

 • Tiếng Na Uy có mối liên kết đặc biệt với tiếng Anh
 • Tiếng Anh có lợi ích tốt với nền kinh tế của Đan Mạch
 • Họ coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 và được đào tạo rất bài bản

Luxembourg

Luxembourg
Luxembourg

Luxembourg là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất ở Châu Âu nhưng cũng là quốc gia có hệ thống ngôn ngữ đa dạng nhất Châu Âu (4 thứ ngôn ngữ).

Đây là đất nước được bao bọc bởi 3 cường quốc là: Pháp, Đức, Bỉ nên đất nước này đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ 2 phía Đông và Tây và sử dụng linh hoạt, thành thạo các tiếng Luxembourg, Pháp, Đức và cả tiếng Anh nữa.

Có nhiều lý do khiến người Luxembourg nói tiếng Anh rất tốt. Đặc biệt là hệ thống giáo dục luôn đưa tiếng Pháp, Đức vào học trọng điểm cùng với tiếng Pháp và tiếng Đức. Giao tiếp của những người dân ở đây với nước ngoài thường sử dụng tiếng Anh nên không ngạc nhiên khi có có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng.

Đức

Người Đức đang rất cố gắng học tiếng Anh
Người Đức đang rất cố gắng học tiếng Anh

Nước Đức với nền kinh tế luôn rộng mở nên việc người dân nơi đây có thể thành thạo tiếng Anh cũng là điều dễ hiểu. Ngôn ngữ quốc tế hiện đại trong kinh doanh ở Đức luôn là tiếng Anh .

Những lý do khiến người Đức nói tốt tiếng Anh:

 • Tiếng Đức gần giống với tiếng Anh
 • Chương đào tạo bài bản, trẻ đã được tiếp xúc ngay từ bé với tiếng Anh
 • Chất lượng giáo viên giảng viên giảng dạy tiếng Anh là rất tốt
 • tiếng Anh giúp cho Đức có thể “bôi trơn” để phát triển kinh tế.

>>> Xem ngay: Các nước nói tiếng Đức

Áo

Nước Áo lọt top 10 những nước nói tiếng Anh
Nước Áo lọt top 10 những nước nói tiếng Anh

Nằm trong top 10 những quốc gia có trình độ tiếng Anh cao thì Áo cũng chiếm được một vị trí khá đáng khen. Với việc giáp biên giới với 8 quốc gia khác nhau, là hàng xóm với nhiều nước thông thạo tiếng Anh thì dĩ nhiên, người Áo cũng làm khá tốt điều đó.

Để có được sự giao thoa cần thiết đối với các đất nước láng giềng, người dân Áo hiểu được rằng mình cần phải có tiếng Anh thì mới có thể dễ dàng hợp tác. Hiểu được những lợi ích của điều này, nên hệ thống giáo dục của nước Áo cũng rất chú trọng vào việc đào tạo tiếng Anh cho cả trẻ em và người lớn.

Ba Lan

Quốc kỳ Ba Lan
Quốc kỳ Ba Lan

Ngày càng có nhiều người dân Ba Lan chuyển đến sinh sống và làm việc ở nước ngoài nên nhu cầu học tiếng Anh của họ ngày càng cao. Chính điều này đã giúp cho Ba Lan đang củng cố được vị trí của mình trên bảng xếp hạng những quốc gia nói tiếng Anh.

Bỉ

Người Bỉ rất cố gắng học tiếng Anh
Người Bỉ rất cố gắng học tiếng Anh

Trong những năm gần đây, người dân Bỉ đã và đang rất nỗ lực cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Chính vì thế, hiện nay học đã có mặt trong top 10 quốc gia Châu Âu nói tiếng Anh nhiều nhất.

Danh sách các quốc gia nói tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức tốt nhất trên thế giới (theo Education First cuối năm 2019)

danh sách các quốc gia nói tiếng anh tốt trên thế giới
danh sách các quốc gia nói tiếng anh tốt trên thế giới

Trên đây là top 10 quốc gia Châu Âu nói tiếng Anh và sử dụng thành thạo chúng. Mặc dù, ở nhiều quốc gia trên thế giới, tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ thứ 2, nhưng nó đã mang lại rất nhiều những lợi ích thiết thực cho các quốc gia trên.

admin

Tác giả: admin

Senator - Trang cập nhật mới nhất những chính sách, luật, quy định về nhập cư, xuất nhập khẩu của Việt Nam nói riêng, cũng như nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi là tập hợp những người chuyên làm trong lĩnh vực này và mong muốn chia sẻ những thông tin hữu ích đến cộng đồng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of